quang cao
quang cao
nha hang bach duong nha hang bach duong
Sự kiện
Gói 30 nghìn tỷ đã hết!!!!!!

CHIA TAY CUỘC TÌNH 30.000 TỶ:

Ngày hôm qua và hôm nay có thể được coi là lịch sử của 30.000 tỷ mọi người ạ. Cái ngày mà đến trước hẹn, đột ngột khiến nhiều người suy tim. Trong 1 buổi chiều mà tất cả mọi thứ trở nên dồn dập theo cường độ mạnh. Khách hàng hoang mang lo sợ, môi giới hoảng hốt, ngân hàng thì vắt chân lên cổ mà chạy, các đơn vị chủ đầu tư dự án của 30.000 tỷ cũng cố gắng hết sức, đèn sáng xuyên đêm để kịp làm hồ sơ cho khách hàng. Các sale bất động sản nháo nhào gọi hướng dẫn khách làm hồ sơ, ngân hàng mắc màn tại chi nhánh. Tất cả những gì tôi chứng kiến và trải qua của ngày hôm qua nó giống như một cuộc chiến ngầm vậy. 


Nhiều người đang nghĩ chúng tôi làm sai luật. Lách luật rồi cay đắng hơn là thủ đoạn, là lừa đảo. Chúng tôi đã cố gắng hết sức, đồng hành cùng 30.000 tỷ đến giây phút cuối cùng, nhưng không ngờ nó đến sớm như vậy. Hạn là 1.6 cơ mà sao giờ là 31.3. Nếu chúng tôi là những người vô trách nhiệm thì đã bỏ mặc khách hàng. Rồi liệu những người đã mua 30.000 tỷ mà không vay được thì sẽ ra sao?.

TỘI CHO CHÀNG TRAI ĐÓ 


Tôi có một người bạn mới vào bất động sản. Đầy hy vọng, hoài bão. Đầy khát khao nỗ lực. Thành công bằng hợp đồng kí mới trên tay hôm qua thì hôm nay thông báo dừng gói vay 30.000 tỷ. Vui chưa kịp đã lo chạy như điên. Ngay đến bản thân tôi đã lường trước, đã có sự chuẩn bị còn bị hụt hẫng, còn bị lỡ vài bộ hồ sơ nữa là .... 
Chúng tôi nghe điện thoại cả ngày lẫn đêm. Thật may vì vẫn có thể nghe đt được vì lúc đó bên bộ phận hỗ trợ của cdt tắt máy, ngân hàng luôn trong tình trạng bận. 


Đối với khách hàng hoàn tất thủ tục là xong, là có thể thở phào nhẹ nhõm. Nhưng môi giới chúng tôi chưa được nghỉ. Chúng tôi lại lo, lo bao giờ hoa hồng về, lo chỉ tiêu cao mà 30.000 tỷ dừng thì bán làm sao? Lo taget đến hạn thì tiêu. 
Khách hàng vẫn nhầm tưởng là môi giới được nhiều phần trăm trong phi vụ giao dịch đó lắm. Nhưng ít ai biết bán hàng dự án là cả 1 quá trình. Nhiều khi tiền hơi, tiền ảo. 
Nhớ năm đầu làm bất động sản - hí ha hí hửng chờ hoa hồng. Rồi 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng... 1 năm hoa hồng cũng chả thấy về. Đành chia tay 1 cuộc tình buồn.. Rồi câu chuyện của môi giới hôm qua tôi nghe được hình như XM tiền cũng chưa về. Tôi đã trải qua nên hiểu rõ, không trông mong nhiều quá, chúng ta đều phải chấp nhận rủi ro. 
Nhiều sale bất động sản phân khúc khác, cứ lao đi bán hàng, chưa cần biết hoa hồng thế nào nhưng cuộc chơi không ai đợi ai. 


Đối với sale bất động sản mới quả thực rất khó khăn. Khó khăn hơn khi gặp 1 khách hàng tinh quái. Xin lỗi khi nói điều này khiến nhiều khách hàng chạnh lòng. Chúng tôi phải ứng tiền cho khách mà chưa biết tiền chúng tôi có về hay không? Tại sao phải làm thế à? Vì nhiều lý do lắm, đường cùng thì cũng phải bán chứ biết làm sao ?!.

 

Giờ phút này, gói 30 nghìn tỷ chính thức dừng lại.

Tự cho lòng mình một chút thảnh thơi và chấp nhận thực tế.

Xin chúc cho những khách hàng tiếp theo sẽ chọn được căn hộ phù hợp nhất.

 

Biết đâu lại có “điều gì mới mẻ” sắp đến..!!

 

<<      >>
quang cao